Người công nhân có bàn tay vàng

22:15:27 24/06/2021/Chuyên mục: Tin báo chí

Gặp bạn Bùi Văn Bình, sinh năm 1980, nhân viên kỹ thuật tổ 7, Cty TNHH Bảo Bảo không khó, nhưng "khó" nhất là làm sao...khai thác được những thành tích trong công việc bởi em là người khá...kiệm lời.

Bắt đầu làm việc ở Cty Bảo Bảo từ năm 2010 đến nay, với 6 năm gắn bó, nhưng Bùi Văn Bình đã có 3 năm liền được Cty khen tặng danh hiệu "Bàn tay vàng" vì những thành tích tiêu biểu trong công việc(2013, 2014, 2015), trong quý 1 năm 2016, Bình vẫn đạt thành tích là nhân viên xuất sắc. Vừa qua, trong đợt khen thưởng những công nhân tiêu biểu, sáng tạo năm 2015, Bùi Văn Bình lại tiếp tục nhận được Bằng khen của UBND tỉnh. Ấn tượng với người  đối diện về công nhân Bùi Văn Bình dường như chỉ là một người chỉ....biết làm chứ không  muốn nói, nhất là nói về bản thân mình. Trò chuyện, khơi gợi mãi, em mới rụt rè cho biết: "Là một công nhân bình thường, em được Tổ trưởng giao nhiệm vụ quản lý về kỹ thuật, chịu trách nhiệm về chất lượng  sản phẩm của tổ tiện. Em chỉ biết cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được  giao, mong muốn  góp một phần nhỏ của mình vào thành công chung của Cty. Khi chất lượng sản phẩm của Cty mình có uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng tín nhiệm, em cũng cảm thấy vui vì nghĩ có sự góp công sức của mình và các anh em khác, dù nhỏ thôi". Khi hỏi quan điểm của em về việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", em lại nhẹ nhàng chia sẻ: "Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ đã đi sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, vào mọi tầng lớp từ trí thức, cán bộ, công chức cho đến những công nhân lao động tay chân bình thường như tụi em. Em nghĩ đơn giản như vầy, thời buổi hiện đại, hệ thống máy móc ngày càng tinh xảo, nếu mình không chịu học là lạc hậu, sẽ bị đào thải. Không học đồng nghĩa với việc tự mình đào thải mình. Cứ nhìn vào gương Bác thì sẽ biết, Bác luôn luôn học hỏi không ngừng. Chính vì tư tưởng đó mà bản thân em luôn cố gắng vận dụng, để luôn nâng cao nhiệm vụ của mình nhằm tạo ra nhiều sản phẩm ngày càng chất lượng hơn nữa, em cũng động viên anh em công nhân trong tổ phấn đấu hoàn thành công việc được một cách tốt nhất".

Xác định sẽ gắn bó lâu dài với Cty, nên em Bùi Văn Bình đã từng bước thích nghi với môi trường làm việc. Bằng tinh thần ham học hỏi, kiên trì, sáng tạo và lối sống chân thực, giản dị đã giúp em nhanh chóng hòa nhập với tập thể, qua đó đã chiếm được cảm tình và sự tin yêu của lãnh đạo Cty.

                                                                                                                                                                       Theo Báo Long An

                                                                                                                                                                           Song Hồng

0 Bình luận

Để lại bình luận

Họ và tên

Email

Bình luậnCÔNG TY

Địa chỉ : 60 Lô 1, Ấp 1, Xã Mỹ Yên, Huyện Bến Lức, Long An, Việt Nam
ĐT : +84(272) 3.642.885 - 887
Fax: +84(272) 3.642.888 - 889
Email: baobaola@baobaola.com.vn Website: http://www.baobao.vn
http://www.hardwarebaobao.vn

Online

IP của bạn: 54.204.73.51
Online : 57
Hôm nay : 177
Hôm qua : 174
Tháng này : 4638
Tổng : 242615

LIÊN HỆ

DOMESTIC
Nguyen T Ngoc Lien
+84 987 754 809
ngoclien@baobaola.com.vn
INTERNATIONAL
Jodie Luong
+84 916 383 838
jodieluong@baobaola.com.vn
baobaola@baobaola.com.vn